Uncategorized

Duy trì lối sống khoa học

Mặt trái của sự bận rộn là nó làm cho cuộc sống bình thường bị đảo lộn. Ví dụ như để kịp cho deadline thì mình đã thức khuya, và không chú ý tới việc ăn uống, và vì vội nên hay ăn đồ ngọt thay thế cho sự đói….Điều này dẫn đến sự thay đổi về mặt thể chất, từ đó ảnh hưởng đến tinh thần. Mà đặc biệt theo mình nghĩ nguyên nhân mỏi mệt là từ đồ ngọt và thiếu ngủ. Sau đó tinh thần dễ vì 1 chuyện nho nhỏ và thành một vết dầu loang làm cho nó bị quá lên. Chẳng hạn như chuyện online hay offline facebook, thể hiện tiếng nói công dân hay không, kết nối với các bạn Việt hay không, khi đặt cái đó ra xa và nhìn thì thấy chẳng có gì đáng nghiêm trọng mà phải làm cho nó quá lên cả.

Nghĩ lại thì offline facebook vẫn thích hơn cả, yên tĩnh. Kết nối thì coi ai là bạn thì cứ coi, họ coi mình là bạn hay không thì tùy, vì theo thuyết hiện sinh thì tha nhân là một sự hiểu nhầm, nên nếu mình có hiểu nhầm về người khác hay người khác hiểu nhầm về mình là chuyện thường. Chúng ta một khi đã kết nối là phải chấp nhận sự dán nhãn của người khác lên mình, đúng hay không đúng thì cũng không giải thích cho họ được, mà họ cũng chẳng thèm đi thanh minh làm gì cho cái suy nghĩ của mình dán nhãn vào họ. Thế nên là nói chuyện được với ai thì hãy cứ vui lúc ấy, quan tâm được đến ai thì đừng có so đo làm gì. Cuộc đời này cũng đầy người giúp đỡ mình không đòi hỏi. Nên phải nghĩ cho nó thoáng ra.

Chuyện xuất hiện hay không giữa đám đông, bây giờ vẫn thấy đúng rằng chưa nên, chưa phải lúc, vì nội lực của mình chưa mạnh, chưa có nền tảng về tất cả, nên tiết kiệm thời gian để đầu tư thêm cho kiến thức và công việc có kết quả như ý. Tập trung duy trì lối sống nâng cao chất lượng về sức khỏe và tinh thần, chăm sóc bản thân nhiều hơn.

Ví dụ như hôm nay đã đi chợ mua bao nhiêu là trái cây và rau xanh, tuyệt nhiên không mua chút đồ ngọt nào. Lúc chiều đi thư viện trong hội nhóm bàn luận về văn hóa, người ta mang loại kẹo truyền thống mà ng Pháp chuyên ăn vào dịp Noel ra mời, mà mình không động vào miếng nào. Từ sáng tới giờ mình ko động vào đồ ngọt.

Thiền và thể dục là để tích lũy ý chí, nên duy trì lại. Vì tuần qua làm việc nhiều, mất ngủ, ăn đồ ngọt và ko tập thể dục lên mood nó bị xuống, thế thôi. Chân của mình hơi bị đau vì vụ ngã lần trước vẫn chưa khỏi nên chưa đi chạy được. Nhưng có thể làm các bài tập thể dục và thiền ở nhà. Riêng về mảng tiếng Pháp, rất rất cần phải tốt nhiều hơn nữa thì mới có thể tiến sâu hơn vào đời sống xã hội nơi đây.

Nói về phong trào Áo vàng thì vẫn theo dõi đều, tuy nhiên sẽ tìm hiểu để quan sát và thử đưa vào truyện ngắn. Gì nữa nhỉ, chiến thôi, cần phải có một sức khỏe dẻo dai và tinh thần khỏe mạnh thì mới đi con đường dài được. Từ nay đến Noel hoàn thành 1 truyện ngắn nhỉ.Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s