Uncategorized

Làm gì khi buồn?

Những khi đi gặp gỡ mọi người ở đây mình rất vui. Có lẽ mình phải đi nhiều hơn nữa. Ở thư viện có 1 cô rất xinh và dịu dàng, thứ 3 và thứ 6 hàng tuần mình mang bài vở đến nhờ cô sửa hoặc cô dậy tập phát âm 1 đoạn văn. Mỗi người được phép đăng ký 30 phút để được giúp đỡ vào 2 hôm đó. Tối hôm qua mình đến nhóm viết văn, nhóm này sẽ ra 1 quyển sách về di dân và tị nạn, phải tội mình viết rất kém trong nhóm vì chỉ có khoảng 3 người dân nhập cư còn lại là người Pháp, họ là những tình nguyện viên và họ có quan tâm đến vấn đề đi dân. Họ là những nhà văn, nhà báo, nhà giáo, doanh nhân…Họ viết rất hay.

Những khi nghĩ đến những người bạn Việt Nam. Mình đều lên cơn buồn, vì cảm giác bị mất kết nối. Những khi buồn mình sẽ phải làm gì với nó? Phải làm giống như kiểu là bị ốm thì uống thuốc. Thường thì mình xem phim mà xem phim nhiều cũng mệt. Nên mình nghĩ khi buồn mình sẽ luyện tiếng Pháp 🙂 Bất kể khi nào buồn mình sẽ mang tiếng Pháp ra để học phát âm.

Mình rất muốn học thật giỏi tiếng Pháp để đọc và viết bằng tiếng Pháp. Đại khái là từ hôm qua đến giờ mình lên cơn buồn, như một cục gạch trĩu nặng đặt lên ngực. Hóa ra mình chẳng có bạn bè gì thật. Nếu quan niệm bạn bè chỉ là facebook và nếu không dùng facebook nữa người ta không còn liên lạc với nhau nữa thì tệ thật đấy nhỉ.

Hôm qua mình đã gửi chèque đăng ký học thơ, và mình được join vào email group của nhóm đó. Mình đang sáng tác 1 truyện ngắn nữa. Và có thể là truyện buồn nên tâm trạng mình cũng buồn theo. Cho nên để kéo lại cơn buồn thì mình rất nên mỗi khi buồn là học tiếng Pháp và đi chạy bộ. Để luyện cho tinh thần và thể chất đi ra khỏi cơn buồn vì cô đơn và mệt mỏi vì làm việc trí óc nhiều.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s