Uncategorized

Ngày 19.11.2018

Ở đời, có một loại người, là không thể làm tốt những việc bình thường, nhưng làm rất tốt những việc khó. Mình thuộc loại người đó. Những việc bình thường mình không có hứng làm, mình chỉ thích những việc có thử thách khó. Và để luyện tập nó, mình hay chọn nhiều loại thử thách nho nhỏ khác nhau.

Sáng nay trời mưa nhẹ, và lạnh, mình đạp xe ngoài đường 1 tiếng để tập lấy năng lượng cho một ngày mới bắt đầu. Mình quan sát được nhịp điệu của thành phố vào lúc còn mờ sương. Khi đi qua cầu mình còn nghe thấy tiếng gió tạt mưa ràn rạt vào mũ trùm đầu. Những hàng cây cuối thu ánh lên một mầu lửa ẩn giấu trong tán lá vàng đã chuyển dần sang nâu. Ở nơi có ngọn đèn đường chưa tắt, một nửa cây được chiếu sáng có ánh vàng rực hơn nửa phần còn lại.

Mình muốn tập luyện vào buổi sáng sớm, làm việc tập trung, để buổi chiều muộn là ngắt mọi suy tư về sách vở, công việc, tập trung cho vai trò của một người nội trợ, một người vợ và một người mẹ. Mình không muốn công việc tràn vào thời gian sống một cuộc sống đời thường. Vì thế để giải quyết và đối mặt với các deadline, giải pháp là cần đủ sức khỏe tinh thần, sức khỏe thể chất, và một lý trí tốt để giải quyết công việc trong thời gian làm việc. Như một người công chức đi làm, sau thời gian làm việc là không mang công việc về nhà.

Cái ảnh này, lấy hú họa trên internet, để thấy là, cái gì cũng có thể trở thành nghệ thuật được, dưới con mắt sắp đặt của người nghệ sĩ.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s