Uncategorized

Ngày 18.11.2018

Khi nấu ăn, mình thích nhất là mùi ngò gai, mùi lá mùi và mùi dầu mè. Dạo này mình thèm vẽ, mà thực sự không có thời gian. Cứ nhìn những dự định của cá nhân và việc gia đình lúc nào cũng thấy đầy ắp lên.

Mỗi sáng khi tỉnh giấc, mình đều nghĩ, bây giờ ra khỏi giường là đi ra ngoài đi bộ hoặc đi dạo. Nhưng rồi cái sự lười luôn giữ chân mình lại. Mình không muốn sáng ra là vồ ngay lấy sách vở, máy tính hoặc trước kia là điện thoại lướt fb. Giờ không dùng fb rồi, nhưng vẫn muốn việc đầu tiên trong ngày khi tỉnh dậy, không phải là sách vở, mà là sự khởi động bên ngoài cùng với thiên nhiên.

Sáng nay thì mình làm được, sau khi tẩn mẩn tìm lục đồ mùa đông và đạp xe đi chợ. Từ mai chắc là mỗi sáng khi thức dậy mình sẽ đạp xe ra bờ sông rồi về làm gì thì làm. Như thế sẽ làm một ngày của mình trở nên năng động hơn.

Hôm nay đi chợ, mình nhớ mẹ. Có nhiều cái làm mình hay nhớ mẹ. Kiểu như mẹ hay dặn mình mua thịt ba chỉ. Rồi mẹ hay tiết kiệm, bảo mua gì cũng thôi. Mình thèm ăn đồ ngọt, lúc đi qua quầy socola định mua rồi lại thôi. Kiểu nghĩ đến mẹ hay chắt bóp tiền bạc, đồ ngon thì không ăn, cứ hay để dành tiền cho con cháu. Giá mà mua một thanh socola ngon cho mẹ, mẹ vui vẻ thì mình cũng vui vẻ. Cứ định bảo mua gì mẹ cũng hay bảo thôi. Nên khi mình đi qua quầy socola mình đã không mua nữa. Không phải là chuyện tiền bạc. Chuyện là mình thích gì thì mình cứ ăn cho sướng. Còn mẹ thích gì mẹ cứ hay tằn tiện. Nghĩ thương mẹ là thương ở chỗ đó. Kể cả cái sự đó cũng làm mình cảm thấy nhớ mẹ. Tiếc nuối những lúc ở cạnh mẹ.

Mình nhiều việc quá. Mình cần phải cố gắng. Cố gắng thật nhiều hơn nữa. Trong mọi công việc, từ việc nhà, chăm sóc con cái đến công việc cá nhân. Mình nghĩ động mỗi ngày mới đến mình cần vận động để có một ngày năng động, và mỗi tối đến mình ghi chép nhật ký để nhắc nhở những mục tiêu dài hạn mà mình theo đuổi. Không sa đà vào những gì nhất thời. Nhất là nhắc nhở mình cân bằng sức khỏe và công việc. Nuôi dậy con cái cũng là một trách nhiệm rất quan trọng mà mình cần phải dành nhiều thời gian.

(Ảnh này lấy trên mạng)

 

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s