20.6.18

Suốt cả tháng mình đọc sách và ghi chép tất cả những vấn đề có liên quan đến Linh Sơn, Cao Hành Kiện, hầu như chẳng đêm nào ngủ đủ giấc. Mãi hôm qua đã xong được một bài hòm hòm, biết là phải mất thêm mấy ngày tút lại nữa, nhưng hôm nay tự có cảm giác thấy mình được xả hơi, cho phép đầu óc nghỉ đôi chút.

Sau Cao Hành Kiện, mình sẽ nghiên cứu đến Milan Kundera. Với bối cảnh như thế này, mình nghĩ viết gì, công bố gì trong hiện tại cũng bằng thừa. Có lẽ vì hoạt động văn chương nghiêm túc nên chắc chắn mình cũng xác định phải mất vài năm mới ra một quyển. Và việc đọc sách theo dạng nghiên cứu, viết phê bình lý luận văn học, sẽ giúp mình nâng cao những kiến thức cơ bản, làm nền tảng và hỗ trợ cho công việc viết lách sáng tạo của mình.

Hai tuần nay mình chưa dịch được chữ nào trong quyển thư gửi Théo. Trong những khi ẩn mình, mình vẫn thường làm được nhiều việc, nhất là mình vẫn muốn tiếng Pháp của mình ngày càng tốt hơn nữa.

Đời sống nội tâm của mình chẳng có gì đáng phàn nàn. Mình không còn cảm thấy cô độc hay phải suy nghĩ vẩn vơ gì về cuộc đời. Cuộc sống cá nhân vẫn tốt đẹp, dù mình cũng chẳng cả buồn kiếm tiền nữa, hầu như trong đầu mình không tồn tại chữ tiền, chưa bao giờ phải lo lắng về tiền và cũng quá bận sách vở văn chương để nghĩ đến tiền.

Tháng này và tháng sau thực ra mình rất bận, vì còn phải nghiên cứu chương trình đưa bố mẹ đi chơi mấy nước Châu Âu, đặt vé tầu hết rồi nhưng chưa đặt khách sạn. Thực ra là một mùa hè khá bận rộn. Và chưa hè đã nắng quá rồi.

Quên chưa nói, chuyện ở VN đang thật chán, chưa biết nói gì thêm vào lúc này.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s