7.6.18

Dạo này mình chẳng bận tâm đến việc gì ngoài làm việc và thi thoảng quan tâm đến tình hình quốc tế, thời sự nước nhà. Mọi mối quan hệ xã hội ai quen ai thân ai đến ai đi mình chẳng màng, cũng chẳng phải bận tâm nghĩ ngợi xem người ta nghĩ gì về mình. Bản thân mình cũng chẳng có cái nhu cầu khoe khoang đời sống cá nhân an bình hạnh phúc, thậm chí có người hỏi đến chuyện tiền bạc mình cũng thấy khó chịu, xong thôi cũng chẳng bận lòng quở trách. Chỉ tự nghĩ là vì mình thật thà ai hỏi gì cũng nói, nên sau người ta lại cứ hỏi mãi nhất là chuyện nhà cửa tiền bạc, tự dưng thấy phiền hà, thấy đúng là khi giao tiếp mình cứ hỏi thăm mọi người, nói câu chuyện của mọi người, vừa là quan tâm đến họ, vừa là mình giữ cho riêng mình câu chuyện của mình.

Rõ ràng trước kia mình hay có nhu cầu chứng tỏ cá nhân, giãi bày bản thân, nhưng giờ mình hầu như chẳng có nhu cầu đó. Mình sống an bình, và có ích, mọi thứ như một chuyện đương nhiên tự bản thân mình hiểu được giá trị đó, nên chẳng cần ai phải biết và công nhận. Thậm chí khi đi thăm thú những nơi cảnh đẹp, mình đã ko còn cái nhu cầu chụp ảnh phải có cái mặt mình trong ảnh đó. Đúng là ai hay tự chụp ảnh mình tức là vẫn còn bị mắc bệnh ái kỷ thật. Mình đã thay đổi rất nhiều, trưởng thành hơn rất nhiều, điềm đạm, bao dung, chín chắn, chẳng nghĩ nhiều những chuyện mất thời gian.

Bố mẹ đang sang chơi, mình hàng ngày tranh thủ làm việc nửa ngày rồi đưa bố mẹ đi thăm thành phố, đến tháng 7 Bi nghỉ học cả nhà sẽ đi vài nước loanh quanh. Mình thì khá nhiều việc chồng chất lên nhau, nên cũng cố gắng làm việc cho tập trung và hiệu quả. Mình đang dịch quyển Thư gửi Théo của Van Gogh, đọc một đống sách để nghiên cứu, và viết văn. Ngày nào mình cũng buồn ngủ díp cả mắt nhưng cố gắng cưỡng lại những cơn buồn ngủ để làm việc. Mình không chạy bộ được mấy, chưa biết thu xếp ra sao.

Thời gian trôi nhanh quá, mình cũng sốt ruột chuyện mọi người ra sách, xuất bản sách. Mình chưa viết được gì cảm thấy đáng giá để có thể ra sách. Nhưng từ trong sâu thẳm thì mình biết mình có tố chất của một nhà văn rất nghiêm túc. Vấn đề ở đây chỉ là thời gian và sự rèn luyện cá nhân mà thôi. Còn mình tin vào tư tưởng, góc nhìn và những khả năng đào sâu sáng tạo của mình.

 

Advertisements

One thought on “7.6.18

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s