1.6.18

Chúng ta nên háo hức lăn xả vào cuộc đời với một trái tim nồng ấm, hay dè dặt và khép kín? Dẫu cho trái tim có bao la đến đâu thì cũng không tránh khỏi những ngậm ngùi về những vết xước do những cuộc gặp gỡ mang lại. Những cuộc gặp gỡ luôn có ích, nó giúp chúng ta soi rọi mình với thế giới, nó giúp chúng ta mở ra những cánh cửa bên trong chúng ta, nó giúp ta nhìn nhận lại bản thân mình, nó có thể khẳng định chắc chắn một điều gì đó về bản thân, nó làm như chúng ta cảm thấy rằng mình đang trao đi điều gì đó tốt đẹp cho người khác, hoặc làm điều gì đó tốt đẹp hơn cho chính chúng ta. Nhưng rồi luôn đến lúc, chúng ta ngồi lại một mình, để nhìn thêm một vết xước nữa, lại vừa cứa thêm vào trái tim và tâm hồn chúng ta, bên cạnh những vết sẹo cũ đã lành.

Tình cảm của mình, thứ tình cảm đơn giản và bình dị của con người dành cho con người, hoặc là của một tình bạn đơn thuần, đều không bao giờ được đền đáp lại. Đôi khi mình cứ nghĩ, hoặc có thể là kiếp trước mình có nợ nần gì họ, hoặc có thể là do mình cũng đã cư xử thờ ơ với nhiều người, hoặc có thể là trong cuộc đời này, người ta phải chấp nhận chuyện, con người gặp nhau vui trong chốc lát rồi thôi.

Cũng không  hẳn là buồn, song ngẫm lại, mình thấy với mọi người mình luôn tốt. Nhưng có lẽ, thà tốt rồi chẳng được đáp lại, vẫn còn hơn là không giúp đỡ, không cảm thông hoặc làm chuyện xấu cho người khác. Mình sống tốt thì tâm mình thanh thản, không phải ân hận gì. Còn người ta có thế nào, thì đó là chuyện của họ, mình không can thiệp được vào nội tâm hay đời sống của họ.

Mình sẽ đi chạy bây giờ, bên ngoài trời nắng rất đẹp.

Dạo này mình làm được nhiều việc tốt, hãy chăm chỉ và nỗ lực nhiều hơn nữa. Chuyện mở lòng với mọi người là việc vẫn nên làm, vì điều đó sẽ giúp mình hiểu biết hơn, phát triển và có thêm nhiều năng lượng sống. Cho dù cuộc đời xung quanh thế nào, thì bản thân mình vẫn phải vững tin vào cách sống và những sự lựa chọn của mình.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s