HÀNH TRÌNH 21KM: Vẫn giữ được nhịp độ tốt.

Mình quyết định thứ 6 hàng tuần mình sẽ chạy bộ ngoài trời buổi chiều trong thời gian đưa Bi đi học Judo. Lúc 2 mẹ con ra khỏi nhà thời tiết là 5 độ, quá lý tưởng vì những hôm trước chỉ 0 độ. Mọi lần Bi đi học Judo hai mẹ con đi xe đạp, Bi đạp xe riêng của Bi, trong thời gian Bi học 1 tiếng mình ngồi chờ đọc sách. Còn bây giờ Bi đi xe đạp mình chạy bộ theo sau.

Sau khi đưa Bi vào lớp mình chạy ra khu trại của người tị nạn xem họ sống ra sao mấy ngày tuyết rơi, khi ra đến nơi thì họ đã bị chuyển đi. Mới hôm qua vẫn còn ở đó. Mình rất sững sờ. Họ bị đuổi cả năm nay cứ chạy lòng vòng khắp nơi. Hôm nay khu đất lại tiếp tục bị quây hàng rào sắt.

Nhưng một lúc sau mình nghĩ, có lẽ chính phủ lo họ chết giữa trời tuyết nên đã đưa họ đến một khu nhà nào đó ở chứ ko thể ở lều thời tiết này được. Nhất là họ đến từ Châu Phi thì biết tuyết là gì đâu.

Con đường chỗ họ dựng trại rất đẹp, là đường riêng để xe đạp qua lại. Hàng ngày đi qua đó mình thường bị ăn hít khói do họ đốt củi để sưởi ấm. Nhưng mình cũng không phàn nàn. Hôm nay họ đi mất mình cũng thấy hơi hụt hẫng. Có lẽ lát nữa lên check thông tin trên mạng có thể biết là họ được chuyển đi đâu.

Sau đó mình cứ chạy lòng vòng trên con đường đó mãi. Khoảng độ 30 phút thì mình về trung tâm học judo của Bi vì lúc đó thời tiết bắt đầu sẩm tối và có gió. Mình vẫn còn dư sức nhưng khởi đầu như vậy là ok rồi mình tiết kiệm sức lực. Đây là tập luyện chứ ko phải đo thành tích. Cái quan trọng mục tiêu của hiện tại chỉ là, tính đều đặn.

Ngồi chờ đón Bi về, Bi lại đạp xe, mình chạy theo sau. Lúc đó trời bắt đầu tối và có mưa. Nói chung mình chẳng thấy chuyện đó là quan trọng nữa. Năng lượng mình đã tích tụ đủ để chống chọi được nhiệt độ thấp và chút mưa nhỏ.

Tổng cộng hôm nay mình chạy bộ được 45 phút tính cả thời gian tự tập luyện và đưa Bi đi, đưa Bi về. Tổng quãng đường khoảng gần 5km.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s