HÀNH TRÌNH 21KM: Mùa đông thì kệ mùa đông

Hóa ra chạy bộ trong tuyết không sợ bằng đi bộ trong tuyết. Chiều hôm qua đưa Bi đi học vẽ lạnh run người đành chui vào trung tâm thương mại mua một cái áo khoác to như cái chăn. Cứ tưởng mùa đông không lạnh nên cái áo ấm nhất mà dùng đã lâu rồi nên đem cho người vô gia cư, còn 2 cái còn lại cái ấm thì không có mũ còn cái có mũ thì không ấm. Sau khi tậu được cái áo mới thì bất chấp mùa đông, nó dài quá gối và có lông ấm bên trong. Hôm nay thời tiết 1 độ vẫn đạp xe ngoài đường ngon ơ.
Khi đạp xe thấy trời là lạ, mãi sau mới nhận ra rằng vì hôm qua tuyết rơi nên hôm nay trời rất khô ráo.
Buổi tập hôm nay không thành công chút nào vì chuyện quần quần áo áo, còn thêm cả chai nước chanh leo nên cuối cùng việc quan trọng nhất là giầy thể thao bị quên. Trông mình như con hâm thay đồ tập thể thao xong vẫn còn đi đôi ủng vào phòng tập, bèn ngồi vào máy tập bụng và vai được 20 phút. Có một vấn đề nữa khá bực mình là hình như pin điện thoại không đủ mạnh hay sao đó mà trong lúc tập mình nghe đài France Culture lúc được lúc không, chuyển sang Classic FM cũng bị chập chờn, thành ra vừa tập vừa chỉnh điện thoại trông chả ra làm sao. Cuối cùng đành tập không nhạc. Nhìn sang bạn bên cạnh tập ngon ơ mới phát hiện ra bạn ý có 1 cái tai nghe bluetooth. Nên về bảo chồng kiếm cho một cái cho tiện khi tập luyện. Còn phải copy nhạc vào máy phòng trừ 2 chương trình mình yêu thích bị chập chờn trong phòng tập.
Tính ra hôm nào lên phòng tập cả chuẩn bị ra khỏi nhà, đến phòng tập thay đồ, đi xe đạp cũng phải mất 2 tiếng, nếu muốn thời gian tập là 1 tiếng. Bình thường trong 1 tiếng có 20 phút chạy bộ, 10 phút tập bụng và vai, còn 30 phút còn lại có thể là zumba hoặc yoga hoặc 1 kỹ thuật khác trên máy mình chưa kịp thử. Còn chạy bộ ngoài trời chỉ mất 20 phút. Mình chọn xen kẽ tập ngoài trời và tập trong phòng. Mình chọn phòng tập cách nhà 15 phút đi xe đạp, mỗi lần đạp xe qua cái trung tâm ở ngay nhà cũng tiếc nhưng ở chỗ xa kia họ khuyến mãi quá rẻ và tự nhủ thôi thì có động lực đạp xe.
Thời gian này mình không hoàn toàn đặt nặng mục tiêu, cũng không cần kỹ thuật gì. Chỉ cần giữ nhịp độ thường xuyên và chiến thắng cái lạnh của mùa đông. Tháng 2 là tháng nhiệt độ xuống thấp nhất trong năm. Khoảng giữa mùa xuân là tháng 3. Mình sẽ chạy đường dài vào những tháng hè.
Tuy không tập ở phòng tập nhiều nhưng mình cũng vui vì đã đạp xe ra khỏi nhà được 30 phút. Nền trời mầu xám nhưng không khí không ẩm ướt. Cho nên không thể tả rằng hôm nay trời xám xịt được. Thứ 2 tuyết, thứ 3 mưa, thứ 4 tuyết, cho nên thời tiết hôm nay mang một tín hiệu vui tươi là là. Đạp xe nhanh một lúc là mồ hôi ra, cảm thấy mọi cơn mỏi từ đêm qua tan biến.
Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s