Nấu ăn, tiền bạc, ngại nổi tiếng, đi xe đạp

Một trong những điều mình yêu thích là xem video dạy nấu ăn, và nấu ăn. Mấy hôm trước mình xem video dạy nấu ăn của Ducan Kitchen.

Đó là một người khá tâm huyết, chỉn chu, đầu tư tốt về mặt hình ảnh. Ví dụ như bây giờ bảo mình làm video chia sẻ cách làm handmade cho cộng đồng mình cũng ngại. Vì mình ngại ngoài chuyên môn handmade ra mình phải làm video, biên tập, âm nhạc, chèn text…Kể cả vụ chụp ảnh cho đồ handmade của mình mình cũng chưa có thời gian tập trung để làm cho hình ảnh đẹp.

Sáng nay mình lên youtube dể kiếm một video làm món Choucroute. Mình rất thích món này. Bình thường hay đi mua. Giờ tự làm. Tuần này mình đã làm mấy chục cái nem, mấy chục cái Gyoza, mấy chục cái sushi (nhân cá hồi nướng chứ không phải cá hồi tươi), cho vào tủ đá. Tuần sau mình sẽ thử mua đậu gà để làm mấy món của Ducan Kitchen giới thiệu.

Mình khám phá ra bí quyết của một món ăn ngon là sự trộn của nhiều loại thực thẩm, trong đó rau củ quả và các loại lá thơm làm nên hương vị đặc biệt của món ăn. Món ăn ngon không phải rằng nó là một tảng thịt to đùng. Điều mình thích nhất là mùi thơm của các loại lá.

Hôm qua mình còn nghĩ, nếu như giờ lên mạng phát động phong trào chạy bộ và đi xe đạp để khám phá những nét văn hóa, danh lam thắng cảnh và ẩm thực nơi bạn sinh sống, rồi post lên mạng, có hastag gì đó để mọi người cùng tham gia, thì có thể tạo nên một trong trào sôi nổi. Nhưng ngại nỗi, bây giờ mình rất ngại bước chân ra ngoài public, ngại ở trong một dòng chảy của phong trào sôi nổi nào đó. Chỉ cảm thấy việc mình làm là điều mình thích và nếu có thể thì chia sẻ trong một cộng đồng nhỏ. Mình hầu như không còn thích là người giao giảng đạo đức, truyền cảm hứng hay để ai đó phải ngưỡng mộ mình. Mình thực sự chỉ thích một cuộc sống có ích và yên tĩnh một chút.

Mình không có nhiều tiền, xong có một người bạn vay để họ làm ăn và hứa sẽ trả sớm, mình cho vay luôn vì bạn đó cũng thân, và mình cảm thấy vui vì giúp được bạn, và mình không phải người hẹp bụng. Hiện tại đang mùa soldes, năm nay chủ trương tiết kiệm tiền, sống đơn giản, nên hầu như mình thờ ơ trước mọi thứ bắt mắt. Mình cũng không cảm thấy chuyện ăn mặc giản dị là điều gì phải áy náy, thậm chí thoải mái, đúng là không tốn thời gian mỗi lúc đi ra đường. Làm kinh doanh mà để ra được ít tiền mình cũng để riêng ra đi du lịch và làm từ thiện. Còn mình sẽ luôn giữ vẻ bề ngoài là một người giản dị.

Ở phòng gym, ngoài tự tập trên máy, có các khóa học riêng với giáo viên, thời lượng khoảng 1 tiếng. Hôm nay mình đã lựa ra xem trong tuần mình có thể học được những môn gì. Cuối cùng mình lựa chọn được học yoga, zumba, body balance, body pump. Còn vụ đi xe đạp khám phá thành phố chắc mình sẽ gạ gẫm bố con Bi đi cùng vào cuối tuần. Các địa điểm hay mình đi nhẵn rồi, nhưng muốn khám phá nhiều thứ một cách sâu sắc hơn và đi xe đạp chắc hay.

Hôm qua 2 mẹ con đi học vẽ bằng xe đạp, Bi tự đi xe của Bi.

 

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s