Sách, phim, tử vi, viết, chạy bộ.

Tự dưng có một hôm ngán đọc sách văn học vì đọc phải mấy quyển không ưng lắm, thế là bây giờ đang chuyển sang đọc một số quyển sách thuộc lĩnh vực khác. Thi thoảng đổi món cũng thấy thú vị.

Trong những khi dọn dẹp, trang trí nhà cửa, làm đồ handmade, mình thường bật thời sự (của Pháp), giảng thiền, nhạc cổ điển, audio book (tiếng Pháp), và nghe phim truyền hình VN. Rồi khi xem một bộ phim nước ngoài (có tính nghệ thuật hay quá), trong mình cũng dâng lên một cảm giác chán phim VN, và quyết định dừng không xem phim truyền hình dài tập của VN nữa. Tiếp tục dành thời gian cho phim nước ngoài có tính nghệ thuật.

Kazuo Ishiguro quả thực là một tài năng, không còn nghi ngờ gì vào kết quả của giải thưởng Nobel năm nay. Mình rất thích ông.

Trong The remains of the day, tác giả thật xuất sắc lồng cả câu chuyện chính trị, lịch sử trong câu chuyện tình yêu. Thường thì mình biết đến các kiến thức về lịch sử, chiến tranh thế giới, những cuộc thảm sát, chiến dịch bài người Do Thái… qua văn học. Vì các phẩm lớn thường gắn với thời điểm lịch sử nên mình cảm thấy muốn tìm hiểu sâu hơn về lịch sử. Sau khi tìm hiểu mình thấy bộ môn lịch sử thế giới quả là thú vị và hữu ích.

Bạn mình xem tử vi cho mình sang năm. Mấy thứ phán tốt thì mình vui, mấy thứ phán không tốt thì mình điềm tĩnh và ghi nhớ để cẩn trọng và chiêm nghiệm. Mình tin là nếu mình tích đủ đức độ, điểu khiển tốt bản thân, thì con người hoàn toàn có thể xoay được vận hoặc tránh sao xấu.

Suy cho cùng, nếu muốn đạt được điều gì, chỉ có cách là cố gắng để thực hiện. Còn một số những điều không may mắn, trong mọi trường hợp xấu nhất xảy đến, cần phải có một thái độ là điềm tĩnh, chấp nhận và rút ra bài học.

Nếu trong lòng mình có điều gì lo sợ, thì chính ở điểm đó, là những điểm mình còn đang yếu, và để rủi ro không xảy ra, thì phải rèn luyện cho đến khi không còn thấy sợ, có nghĩa là mình đã mạnh. Dù sao, mình đã học được cách thận trọng. Vì thế, trong mọi tình huống bây giờ mình sẽ học cách không xử lý theo kiểu cảm xúc bốc đồng, bao giờ cũng chững lại, suy nghĩ đã rồi mới làm.

Hôm nay mình đã đăng ký vào 1 phòng tập gym. Đang có khuyến mại thế là tự dưng tiết kiệm được cả đống tiền. Ngoài ra mình dự định sẽ kết hợp chạy bộ, đi xe đạp khám phá các địa điểm du lịch văn hóa trong thành phố, viết blog kể lại. Việc khám phá thành phố bằng xe đạp và chạy bộ rồi viết blog về văn hóa du lịch này này chỉ làm 1 lần trong 1 tuần. Hôm nào mưa rét mình vào phòng gym. Hôm nào nắng đẹp mình chạy bộ bên ngoài. Xe đạp mình đi hàng ngày vì đưa đón Bi đi học ngoại khóa. Hàng ngày, từ nhà đến phòng Gym cũng mất khoảng 30h phút đi xe đạp cả đi cả về. Ngay cạnh phòng gym là thư viện. Mình sẽ vào thư viện viết văn.

Lá số tử vi nói, năm nay mình làm ăn kinh doanh khá thuận lợi.

Thực ra mình có rất nhiều ý tưởng kinh doanh và các ý tưởng cho cộng đồng, nhưng vì không đủ sức để thực hiện hết nên mình sẽ cho vào văn chương. Các nhân vật của mình sẽ được làm những công việc mà mình không có thời gian để thực hiện ngoài đời thực.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s