Ghi chép từ cuộc thi chạy Run in Lyon 2016 (phần cuối)

Bài viết cũ từ tháng 10/2016

Trở lại với phần cuối của loạt ghi chép về cuộc thi Run in Lyon 2016 thì điều đáng nói là mấy ngày trước cuộc thi mình bị cúm tịt hết cả mũi. Trước hôm thi trời mưa to và lạnh trông đến là rầu rĩ. Nhưng đến ngày thi thì mũi của mình đã đỡ nhưng vẫn cần phải mang theo giấy ăn. Cái túi buộc ngang bụng của mình nhỏ chỉ nhét vừa cái điện thoại thi thoảng còn móc ra móc vào để gọi điện cho bố con Bi nên không mang được nhiều giấy. Lúc trên đường chạy chỉ còn lại mỗi hai tờ, một tờ lau mũi một tờ lau mồ hôi 🙂 Vào trong hầm mồ hôi túa ra mà còn mỗi tờ giấy duy nhất nên nó ướt đẫm.

Ra khỏi hầm là vào khu trung tâm nên người cổ vũ đứng đông hơn. Các ban nhạc cũng to hơn và trang phục đẹp hơn. Các em nhỏ đứng bên đường giơ tay ra để những người dự thi chạy qua chạm tay vào đó. Bọn trẻ con rất hứng thú với trò đó, dọc đường rất đông trẻ con giơ tay ra như vậy.

Bên đường mình còn nhìn thấy có ba bố con nhà nọ đứng cạnh cái xe đẩy. Một đứa nhỏ đang đứng, đứa bé nằm trên tay bố. Trên chiếc xe đẩy có một tấm biển trang trí nhiều mầu ghi dòng chữ, mẹ ơi cố lên. Nhìn thấy cảnh này mình thấy rất vui.

Mình gọi điện báo với bố con Bi là với vận tốc này mình sẽ về đích trong khoảng 20 phút nữa. Bố con Bi nói sẽ đợi ở vị trí km số 9. Mình hẹn 15 phút nữa sẽ gọi lại. Khi mình gọi lại thì bố con Bi đang ở phía trước mình không xa. Mình dặn chuẩn bị chụp ảnh cho em với nhé và khi nhìn thấy mình thì Bi rất mừng rỡ. Mình chạy qua chỗ bố con Bi rất chậm, vừa chạy vừa vẫy tay cười tạo dáng. Bố Bi giơ máy chụp ảnh. Bi hớn hở nhảy lên reo mừng. Của đáng tội có một chú đứng gần chỗ bố con Bi, lại tưởng mình cười và vẫy tay với chú nên cũng cười theo.

Bố con Bi đứng ở vị trí km số 9 thì cổ động viên khá vắng. Khu vực quảng trường quanh vạch đích thì đông và hò reo ầm ĩ. Nói chung thấy nguyên cái việc dự thi cuộc thi là đã vui rồi. Và cuối cùng thì cũng đã về đến đích. Thấy nhẹ như lông hồng. Chân ban đầu hơi đau nhưng đi bộ khoảng chục m về vị trí lấy huy chương lưu niệm xong thì không thấy đau nữa. Còn phải vòng ra khu vực gửi đồ và hẹn bố con Bi ở đó. Chạy xong mới thấy trời lạnh nhưng mình quên mang theo áo ấm. Bố con Bi đưa đi ăn và cả nhà cùng nhau về nhà kết thúc một ngày chủ nhật vui.

Cuộc thi có 33.000 người đăng ký nhưng chỉ khoảng hơn 27.300 người về đích.

(Ảnh về cuộc thi của ban tổ chức)

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s