CỔ TÍCH THỜI HIỆN ĐẠI

– Đại ca, mai mình sẽ nấu món gì để bỏ xuống trần gian ạ.
– Tao chịu, đồng tâm mỹ đức hoa hậu đại gia mama nấm, ấu dâm bắt cóc trẻ em thì tao còn hiểu nổi, chứ châu chấu đá voi mà cũng thành sóng thì tao chưa kịp phân tích tâm lý loài người chơi phây.
– Dạ, hôm nay lỡ tay con …chế món mới…chắc lạ…
– Đánh vào nỗi sợ hãi, đánh vào sự tò mò, đánh vào lòng phẫn nộ, đánh vào sự tự ti dân tộc, đánh vào sự mất tập trung và sự chẻ nhỏ của thời gian…công thức tao cho mày hết rồi. Tao nghỉ phép đây tùy mày ứng biến. Miễn là mỗi sáng tất cả bọn chơi phây sẽ phải vồ lấy điện thoại đầu tiên, vuốt, gõ và bị hút vào trong đó.

Đêm đêm, khi cả cõi phây đang say ngủ, có hai thầy trò vị thần nọ ở trên cao thì thầm bàn tính, sớm hôm sau sẽ dọn món ăn tin tức hot nào hủy hoại não và tiêu tốn thời gian của bọn nghiện phây. Ngày này qua ngày khác, tin tức hot như những làn sóng vỗ dạt vào bờ rồi tan biến. Lớp này nhấn chìm lớp kia. Loài người nghiện phây cũng dễ quên ngay những gì họ tranh luận, bày tỏ cảm xúc, quan điểm, tiếng nói trong vài nốt nhạc. Họ bị hai vị thần kia điều khiển và họ chạy theo những con sóng.

Đoàn Minh Hằng

Tranh Création de l’homme của Marc Chagall

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s