CHUYỆN CỦA MÈO YOYO (Phần 3)

Sáng nay đi bộ ra bến tầu thấy cái nơ ở đôi giầy lại bị tung ra, đích thị là Yoyo hay nghịch giầy của mình. Tuần trước nó bị bật ra và chồng đã thắt lại nên mình quay sang hỏi cách làm. Chồng bảo “Anh nhìn cái bên cạnh làm mẫu, phải loay hoay mất 15 phút đấy.” Thế rồi anh lại ngồi xuống thắt lại cái nơ giầy cho mình. Đây không phải là việc anh thường làm, vì anh ghét những việc tỉ mỉ. Nhưng khi biết anh loay hoay mất 15 phút lần trước để thắt lại nơ giầy cho mình thì mình hiểu anh đã yêu Yoyo đến nhường nào.

Bởi vì hôm đó mình rất giận Yoyo, mình bảo nó cứ linh tinh quậy phá thế hay em trả nó về cho bà cụ đấy anh ạ. Yoyo không có mẹ. Bình thường bọn mèo nhỏ được mẹ dạy cách không cào và cắn người. Còn Yoyo thì cứ nhè chân mình mà xơi. Nhiều hôm bận cuống lên Yoyo từ đâu phi ra cào. Đang viết, đang đọc, đang ngủ, đang ăn, nói chung là lúc nào anh ý cũng lăng xăng chạy ra cào cấu. Thực ra là nó hiếu động không khác gì một đứa trẻ nhỏ. Bao nhiêu cây cối của mình phải bỏ hết lên giá cao, mỗi lần tưới lại phải bắc thang nếu không Yoyo phá hết. Nên khi mình giận mình nói trả Yoyo về cho bà cụ. Khi giận mình chỉ nói dọa vậy thôi mà chồng mình lo nên lẳng lặng đi giải quyết hậu quả của Yoyo bằng cách bỏ ra 15 phút để loay hoay gắn lại cái nơ dép cho mình.

Dạo này Bi đi nghỉ hè với bà nội, Yoyo hay ra sân ngồi một mình im lặng ngắm bọn chim bồ câu đậu ở trên mái. Làm mình nhớ có lần phạt Bi ra đứng ở sân Bi chẳng coi đó là chuyện bị phạt, ngồi ở sân bắt chước tiếng chim nói chuyện với bọn chim luôn.

Đi nghỉ hè phải nhờ người đến tưới cây cho cá ăn còn Yoyo chẳng ai nhận chăm giúp, để Yoyo ở nhà rồi thuê người đến cho ăn thì thương nó lủi thủi một mình. Cuối cùng may quá tìm được một bạn sinh viên đang nuôi sẵn ở nhà hai con mèo rồi nhận nuôi hộ. Trước hôm gửi nó đi thấy nhớ và thương nó phết, vì nó nhỏ quá, mới ba tháng tuổi, hệt cái cảm giác lần đầu tiên cho Bi đi nghỉ với bà hồi nhỏ. Giờ cứ đến kỳ nghỉ là Bi đi với bà nên cũng quen rồi và Bi cũng lớn rồi. Còn cảm giác xa Yoyo lần đầu khiến mình thấy như là xa Bi lần đầu vậy. Thảo nào bà cụ sau khi trao Yoyo đi cho mình rồi, còn dặn là nếu không nuôi được thì cứ mang về cho bà vì bà rất yêu nó.

Sáng nay mang Yoyo đi gửi, đến nhà bạn sinh viên kia đã có sẵn hai bạn mèo ở đó. Yoyo có bạn và người chủ lại rất yêu mèo nữa, nên cảm thấy yên tâm. Đôi khi chẳng lý giải được những tình cảm kỳ lạ thật nhỉ, với một con mèo.

Đoàn Minh Hằng

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s