CHUYỆN CỦA MÈO YOYO (Phần 2)

Hôm qua, cả nhà đi trung tâm thương mại về, mở cửa ra là gọi toáng lên, Yoyo, Yoyo có quà này. Yoyo là tên con mèo, tên này do Bi đặt, Bi bảo là tên một nhân vật trong phim hoạt hình gì đó. Yoyo có quà là một cái thảm để cào chân.

Buổi tối cả nhà ăn moules. Thôi cả nhà được bữa đổi món thì Yoyo cũng có phần, nào thì lấy patê cho Yoyo ăn. Yoyo thích ăn patê mà bác sĩ dặn cho ăn vừa phải thôi vì không tốt cho răng sữa của Yoyo và dùng loại thức ăn cho mèo hàng ngày có nhiều chất hơn. Nên chỉ thi thoảng cho Yoyo ăn món nó thích, mặc dù nó rất thèm, cứ có patê là cuống lên, ríu rít cả lên. Hôm đầu cho ăn patê xong, Yoyo thuộc loại chán cơm thèm phở nên ít ăn thức ăn của mình, nhưng không ăn thì nhịn đói thôi chứ làm sao mà chiều được. Thành ra mỗi lần mà mình nấu cái gì thơm sực trong bếp là lại cuống quýt chạy vào quẩn hết cả vào chân, nhảy lên, cao lấy cào để, như thể muốn trèo lên bếp lăn thẳng vào cái chảo không bằng. Xong rồi suốt ngày đi sục thùng rác, có hôm bỏ đi miếng răm bông đã hỏng vào thùng làm Yoyo chạy vào bếp luẩn quẩn quanh thùng rác mấy bận, và đều bị tống cổ ra.

Mấy hôm đầu mới về nhà Yoyo độc chiếm toàn bộ phòng salon và bàn làm việc của mình. Sáng sớm ngồi đọc sách cũng không yên vì nó leo trèo cào cấu nên đành cố thủ trong phòng ngủ. Yên tâm thằng này bé chưa biết leo lên gác. Mấy hôm sau anh ta đã lọ mọ bò lên rồi tối nào trước khi đi ngủ cũng đứng ở dưới giường ngước lên với ánh mắt rất chi là van nài. Khi người ta đọc sách là lúc anh loạch xoạch chơi đùa ở dưới. Cứ yên tâm là giường cao (vì có ngăn tủ kéo ở dưới tiết kiệm không gian) nó không trèo lên được. Thi thoảng hai vợ chồng ngó xuống dưới thấy nó cứ thò thò cái đầu ở dưới góc giường trông như thằng chuẩn bị đi ăn trộm, buồn cười không chịu nổi. Mỗi lần tắt đèn đi ngủ là phải đưa nó xuống nhà dưới. Thế rồi sáng sớm nay thế nào, anh làm cái phốc gọn một phát lên giường và bò vào giữa 2 cái gối nằm nghiễm nhiên ở đó như một kẻ xâm chiếm lãnh thổ mà không biết ngượng, cứ như đấy là giường của mình.

Đoàn Minh Hằng

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s